icon icon icon

Giải pháp đột phá trong việc chống ăn mòn bảo vệ thiết bị nồi hơi

Đăng bởi ONEWORLD MARKET JSC. vào lúc 03/06/2022

Giải pháp đột phá trong việc chống ăn mòn bảo vệ thiết bị nồi hơi

     Nồi hơi là một thành phần quan trọng, không thể thiếu của hầu hết mọi dây chuyền vận hành công nghiệp, đóng vai trò cung cấp nhiệt năng cho toàn bộ dây chuyền công nghiệp. Nồi hơi có thể bị dừng hoạt động vì nhiều lý do. Trong thời gian ngừng hoạt động này, lò hơi có nguy cơ bị rỉ sét rất cao, gỉ sét có thể xảy ra trong hệ thống lò hơi và đường ngưng tụ hơi nước, nơi tồn tại các tác nhân gây ăn mòn cao. Các vấn đề về ăn mòn luôn tiềm ẩn rủi ro khi thiết bị được đưa vào hoạt động như rỉ sét xuống cấp, tắc nghẽn hê thống gây các sự cố nghiêm trọng khác dẫn đến tốn thời gian và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và làm chậm trễ ảnh hưởng tới sản xuất.

     Các sản phẩm Cortec® cung cấp các giải pháp thiết thực, hiệu quả để chống ăn mòn trong nồi hơi và đường dẫn hơi nước ngưng tụ. Các phương pháp truyền thống để bảo vệ nồi hơi khỏi bị ăn mòn có thể kể đến như chất hút ẩm, nạp khí nitơ, hệ thống khí khô, hydrazine, …etc .Những phương pháp này đều hiện hữu một loạt các thách thức khi sử dụng. Chất hút ẩm rất phức tạp để loại bỏ khỏi hệ thống và thậm chí nó có thể quay ngược lại trở thành tác nhân gây ăn mòn nếu chúng bị hấp thụ hoàn toàn với nước. Phương pháp bảo dưỡng bằng khí nitơ có hiệu quả nhưng phải thường xuyên theo dõi để đảm bảo không xảy ra rò rỉ nguy hiểm. Hệ thống không khí khô cần dựa vào nguồn điện liên tục để duy trì hiệu quả. Trong khi đó, Hydrazine là một hóa chất độc hại.

     Các giải pháp Cortec® giúp chống ăn mòn nồi hơi dễ dàng áp dụng ,giảm thiểu nhân công và giúp thời gian đưa thiết bị vào vận hành lại nhanh hơn. Các giải pháp này được áp dụng một cách dễ dàng và thường không yêu cầu thêm điều kiện đặc biệt nào như các phương pháp truyền thống. Các giải pháp chông ăn mòn nồi hơi của Corrtec ®  là sư lựa chọn thay thế an toàn hơn so với các phương pháp lớp khí nitơ hoặc hydrazine.

Cortec’s Boiler Lizard® là một ví dụ điển hình về cách Cortec® đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc bảo vệ nồi hơi. Boiler Lizard® cực kỳ dễ sử dụng như : không cần thiết phải làm khô lò hơi và bôi silica gel hoặc vôi sống trước khi niêm cất bảo quản, hoặc không cần phải đảm bảo duy trì áp suất không đổi như đối với phương pháp nạp khí nitơ.Thay vì đó khách hàng chỉ cần sử dụng Chất ức chế ăn mòn pha hơi của Cortec được đóng gói sẵn trong các túi có khả năng tan trong nước, đặt vào nồi hơi và đóng kín các lỗ thông khí. Trong nhiều trường hợp, nồi hơi có thể được vận hành trở lại chỉ đơn giản bằng cách đổ đầy nước và để cho Boiler Lizard® tự hòa tan trong nước.                     

 Source : Cortec® Cooperation

https://www.cortecwatertreatment.com/products/boilers/?fbclid=IwAR3WJPWsQoRJRnBP9okoqvPt1Jk6pldF37sJeWjELGrDGKPyvNwGayaY_-4

Oneworld Market JSC. là đơn vị duy nhất được ủy quyền phân phối chính hãng các sản phẩm Cortec® VpCI® tại Việt Nam.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin Liên hệ: 

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG MỘT THẾ GIỚI

Địa chỉ  : Tòa D’ El Dorado 1 - Tân Hoàng Minh, 659A Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội 

Website: https://oneworldvn.com/

Email: info@oneworldvn.com

Hotline : 0988.134.245 / 0988.956.546

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: